Ngoài yếu tố bố cục, hình ảnh thì font chữ thiết kế website là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc người xem khi họ truy cập vào một website nào đó. Chính vì thế chủ website cần chú tâm đến điều đó nếu không website của bạn sẽ không được nhiều tương tác và tỷ lệ thoát trang của người dùng cao. 

Những thông tin cần biết về font chữ thiết kế cho website

Font ( hay còn được gọi là phông chữ) 

Font hay phông chữ là tập hợp chứa các ký tự và thuộc tính mà khi sử dụng người ta sẽ tạo được ra một văn bản đầy đủ và thống nhất về hình dạng. Font chữ bao gồm hệ thống các chữ cái và số, ký tự đặc biệt, dấu câu và đồng thời font chữ phải có các đặc trưng riêng và thống nhất không bị thay đổi. 

Mỗi ngôn ngữ khác nhau sẽ có cấu tạo và cách thể hiện khác nhau và sẽ sử dụng font khác nhau và soạn thảo văn bản sẽ dùng font riêng của ngôn ngữ đó. Tuy nhiên không phải cứ font chữ Việt Hóa là bạn có thể gõ tiếng Việt mà bạn cần có phần mềm soạn thảo tiếng Việt bao gồm bộ gõ và kiểu gõ.

Font chữ thiết kế

Font chữ thiết kế

Typeface ( kiểu chữ) 

Typeface là bộ các font chữ có chung kiểu thiết kế, là tập hợp các ký tự trong đó mỗi ký tự sẽ đại diện cho một chữ cái, số, dấu câu và các biểu tượng khác. 

Khái niệm typeface sẽ bao trùm cả font và chứa các yếu tố sau: Font chữ tuy có cùng loại nhưng tính chất sẽ được xếp chung. Typeface phải có tính hòa hợp trên toàn bộ website khi phối hợp chúng phải đảm bảo sự thống nhất. 

>>>Xem thêm: Để tạo website chuyên nghiệp cần lưu ý những gì? 

Chọn font chữ đẹp cho website như thế nào?

Font chữ website phải dễ đọc và dễ nhìn

Yếu tố cơ bản khi lựa chọn font chữ cho thiết kế website là nó cần dễ đọc và dễ nhìn mà cần phải đáp ứng về mặt nhìn thấy cho cả máy tính và di động. 

Cỡ chữ tiêu chuẩn sẽ từ 12 đến 14 là cỡ chữ cho người đọc dễ dàng nhìn được và không phải nhìn màn hình quá gần.

Cỡ chữ website

Cỡ chữ website

Bạn nên sử dụng các font chữ thông thường để thể hiện nội dung và hạn chế sử dụng nhiều ký hiệu vì nó thiếu tính chuyên nghiệp và làm người đọc không tập chung vào bài viết.

Font chữ thiết kế phải phù hợp với từng loại website

Font chữ ngoài yêu cầu đẹp thì nó cũng cần đảm bảo sự hài hòa với các thiết kế của website bạn muốn xây dựng. Đảm bảo sự hòa hợp cũng để tạo sự nhất quán trong thiết kế website và tạo sự dễ chịu cho người xem. 

Bạn cần xác định lĩnh vực công ty bạn đang hướng tới và đối tượng khách hàng của bạn là gì. Nếu như website của bạn dành cho trẻ em thì font chữ có thể mang phong cách ngộ nghĩnh dễ thương nhưng vẫn có thể nhìn được. Ngược lại đối với người lớn chúng ta nên dùng font đơn giản và sang trọng.

Một lỗi hay xảy ra đối với chủ website là họ sử dụng quá nhiều font chữ trên một trang web. Bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 phông chữ chung typeface  để người đọc không cảm thấy rối mắt.

Font chữ thiết kế website

Font chữ thiết kế website

Để có thể lựa chọn font chữ cho website một cách phù hợp bạn nên tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website. Keyweb là một đơn vị có thể giúp bạn làm điều đó. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng mình có thể đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế web của quý khách hàng. 

Tin tức liên quan