Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta được nghe rất nhiều đến một từ ngữ cơ bản trong kinh doanh như “bán buôn” “bán sỉ” “bán lẻ”. Vậy chính xác điểm khác biệt là gì? Còn rất nhiều điều mới mẻ chưa biết. Sau đây cùng keyweb tìm hiểu các bạn nhé!

I: Khái niệm

  1. “Bán sỉ”, “bán buôn”

Bán buôn hay còn gọi là bán sỉ (cách gọi của người miền nam). Vì thế mà khi bạn nghe ai nói đến bán sỉ hoặc bán buôn thì bạn hiểu giúp mình đó chỉ một mà thôi.

Bán buôn chính là việc bán hàng hóa với một số lượng lớn. Do vậy mà mức giá thường là giá gốc hoặc có tỷ lệ % chiết khấu cao, nhằm mục đích tiêu thụ nhanh và nhiều.

Giá bán buôn thường được các đầu mối quy định bán ra theo hạn mức. Nếu số lượng càng lớn thì chiết khấu % sẽ càng cao. Nhằm khuyến khích các đai lý nhập số lượng lớn hơn, những vẫn dùy trì sự công bằng về giá.

  1. Bán lẻ?

Đây là hình thức bán sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Giá bán lẻ sẽ tùy thuộc vào đại lý, cửa hàng kinh doanh đưa ra.

II: Một số đơn vị thông dụng thường dùng trong bán buôn

1 Set: Thường được dùng chỉ một bộ sản phẩm cùng thể loại, kiểu dáng. VD: 1 sét túi (nhiều túi xách mẫu mã giống y chang nhau được bán chung thành bộ) .

1 Lô: Lô là từ gọi choc ho số lượng hàng lớn của một mã hàng nào đó. VD: 1 lô áo thun 40.000 có nghĩa là lô áo thu có 40.000 chiếc

1 ri: Hay còn gọi là 1 dây.  Thông thường một lô sản phẩm có số lượng lớn, người bán buôn sẽ chia nhỏ sản phẩm theo từng dây để bán cho các shop mang về bán lẻ. Thường thì mỗi dây sẽ đươc chia theo màu, hoặc size..vv. Được người bán buôn quy định, miễn sao có thể dễ bán, hết hàng nhanh.

Mách nhỏ: Hiện nay thị trường bán buôn khá phong phú và đa dạng. Tại Hà Nội nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, buôn bán thì bạn có thể tham khảo tại 2 chợ đầu mối lớn nhất đó là chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp.

Những việc Doanh nghiệp mới – ĐỪNG TỰ LÀM

Các bạn khởi nghiệp, muốn sản phẩm được nhiều người biết đến hơn nữa hãy để keyweb thiết kế website giúp các bạn nhé!!! Đảm bảo rẻ luông..chuẩn luông 🙂 🙂 

Các bạn xem thêm: Thiết kế web giá rẻ hà nội

Tin tức liên quan