Trong thời gian gần đây, xu hướng khởi nghiệp kinh doanh của các bạn trẻ với đồ handmade đang rất được ưa chuộng. Loại hình kinh doanh này có ưu điểm như ít vốn, khả năng quay vòng vốn nhanh, sản phẩm độc đáo, lượng khách hàng tương đối rộng.

Tuy nhiên thì mỗi loại mặt hàng kinh doanh đều có người thành công và người thất bại. Rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp không thành công bởi do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý cũng như tiếp thị sản phẩm đến đối tượng có nhu cầu. Quan trọng hơn hết đó chính là chậm nắm bắt thì trường, thay đổi theo xu hướng mới của các bạn trẻ.

kinh doanh do handmade

Vậy muốn khởi nghiệp với đồ handmade các bạn cần chuẩn bị gì? Nên tránh những điều gì để có thể khởi nghiệp thành công. Bài viết sau đây Keyweb.vn sẽ giúp bạn.

I: Có kiến thức nhất định về đồ handmade trước khi kinh doanh.

Sẽ rất khó để thành công nếu bạn không hiểu sản phẩm của mình đang định kinh doanh.

  • Tự làm đồ handmade: Keyweb khuyên các bạn nên học cách làm đồ handmade trước khi muốn kinh doanh. Mục đích nhằm nắm bắt được quy trình, nguyên liệu, giá thành. Và có thể sang tạo được những mẫu đồ độc đáo. Xu hướng kinh doanh đồ handmade ngoài bán sản phẩm, các bạn nên cung cấp cả các nguyên liệu làm đồ handmade cho những người yêu thích tự làm tại nhà.

 

  • Trang bị kiến thức để tư vấn: Các bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, cách phối hợp giữa các món đồ sao cho đẹp mặt. Từ đó bạn sẽ có những tư vấn tâm đắc dành cho khách hàng của mình. Quan trọng hơn hết phải thường xuyên theo dõi các trang tin tức của giới trẻ để năm bắt xu hướng, sản phẩm nào đang hót nhắm mục đích cung cấp nhanh nhất đến thị trường.

 

  • Gói quà nghệ thuật: Khách hàng sẽ đánh giá cao và ấn tượng với shop của bạn qua cách bạn gói quà tặng. Bạn cần tìm hiểu về các kiểu dáng gói quà để tư vấn, sao cho phù hợp với từng dịp lễ hay ý nghĩa của món quà.

 

  • Kỹ năng bán hàng: Kỹ năng bán hàng rất cần thiết cho việc kinh doanh của bạn. Ngoài việc bạn tư vấn đầy đủ, đúng ý mà còn có thể bán được thêm nhiều mặt hàng hơn nếu bạn đủ khéo léo.

 

  • Kỹ năng chụp ảnh, chỉnh sủa PTS: Khởi nghiệp bằng kinh doanh online thì kỹ năng chỉnh sửa và chụp ảnh không thể thiếu với các bạn. Khi có sản phẩm mới, hay tạo mẫu quảng cáo cho shop của mình. Những việc nhỏ như vậy bạn không thể thuê người làm. Sẽ tốn một khoản khá chi phí, trong khi lợi nhuận chưa ổn định. Đó là một điều bất lợi.

 

II: Xác định đúng nhóm đối tượng khách hàng.

Sai lầm lớn nhất của một người làm kinh doanh là xác định nhầm đối tượng khách hàng tiềm năng. Thứ nhất bạn cần xác định đúng độ tuổi, ngành nghê, sở thích, những điều mà nhóm khách hàng của mình quan tâm.

Tiếp theo bạn có thể tham khảo, trong lĩnh vực đồ handmade sẽ chia làm 3 nhóm:

  • Nhóm mua đồ có sẵn
  • Nhóm mua đồ về tự làm sản phẩm theo hướng dẫn
  • Nhóm mua nguyên liệu số lượng lớn về tự sản xuất sản phẩm

Thị trường đồ handmade hiện nay chủ yếu được chia làm hai phân khúc, đó là cao cấp và bình dân. Mỗi loại hướng đến đối tượng khác nhau mà bạn cần phải phân biệt.

 

III: Tiềm lực tài chính

Khi bạn lưa chọn kinh doanh online thì số vốn bạn bỏ ra đã  được tối ưu rất nhiều. Tuy nhiên mọi chuyện chẳng hề dễ dàng đến như vậy, đặc biệt trong linh vực kinh doanh. Ngoài số tiền mua nguyên liệu, chi phí nhân viên, website thì bạn cần có số vốn xoay vòng đủ dùng tối thiểu trong 3 tháng đầu kinh doanh.

Khi hoạt động kinh doanh đã đi vào quỹ đạo, keyweb khuyên bạn nên có một cửa hàng offline để tạo niềm tin, và chuyên nghiệp hơn.

IV: Marketing hoạt động kinh doanh của bạn

Đặt tên cho shop: Hãy đặt bản thân là khách hàng và tưởng tượng xem bạn sẽ thích cái tên nào cho sản phẩm mà mình quan tâm. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với một số từ khóa thường xuyên được tìm kiếm về làm đồ handmade nhằm tăng khả năng xuất hiện trên google.

Xây dựng fanpage : Trong thời đại mạng xã hôi đã trở thành điều không thể thiếu với từng cá nhân thì công việc ưu tiền cần làm đâu tiên đó chính là có fanpage quảng bá sản phẩm.

Tạo website: Nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trở nên chuyên nghiệp thì việc quan trọng hàng đầu đó chính là sở hữu website. Nó sẽ khắc phục triệt để những yếu điểm trên fanpage hay đăng tin rao vặt.

thiet ke website

Các bạn xem thêm: 5 minh chứng website giá rẻ vẫn có thể bán hàng rấy hiệu quả

Tin tức liên quan