Việc tạo ra những website ngày càng được chú trọng hơn về chức năng và hình thức, vì vậy cần chú ý các yếu tố cần tránh sau đây để bạn thiết kế website đẹp và ấn tượng nhất.

  1. Giao diện

Các doanh nghiệp thường rất chú trọng về mặt hình ảnh để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Tuy nhiên sai lầm mà họ thường mắc phải đó là quá chú trọng về mặt hình thức mà bỏ qua lượng thông tin cần cung cấp cho khách hàng.

 

thiet ke website can luu y 5

 

Ba yếu tố liên quan đến thông tin bạn cần tránh đó là:

Thông tin không liên quan: Chẳng hạn như bạn vào một website bán giày dép, nhưng trong trang chủ đó lại toàn chứa những bài tin về mỹ phẩm, lúc đó bạn sẽ cảm thấy thế nào? Vậy nên những thông tin trên trang chủ không ăn nhập với lĩnh vực kinh doanh là yếu tố khiến khách hàng cảm thấy khó chịu nhất.

Thông tin thiếu giá trị: Như bạn cũng biết, những giây phút đầu tiên là rất quan trọng, nó quyết định xem khách hàng có yêu thích website của bạn không, vì thế nếu trang chủ của bạn lại toàn những tin không có giá trị thì chắc chắn khách hàng sẽ rời bỏ trang web của bạn ngay lập tức.

Thông tin thiếu điểm nhấn: Mặc dù bạn đã tránh được 2 yếu tố trên nhưng nếu thông tin quá dài sẽ không thu hút được khách hàng.

 

  1. Nội dung

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng nhất, nhưng không phải ai cùng biết cách xây dựng được website có nội dung thu hút khách đến khách hàng.

 

thiet ke website can luu y 7

 

Một số vấn đề thường mắc phải đó là:

Quá nhiều liên kết: Việc tạo ra các liên kết là điều tốt, nhưng nếu như quá nhiều sẽ gậy khó chịu cho người đọC

Đường link “chết”-link dẫn tới chỗ “Không có gì”: Một số chủ website vẫn mắc phải vấn đề này do không kiểm tra kỹ khi up hoặc sau một thời gian đăng bài. Bạn cần thường xuyên kiểm tra những thông tin, đường dẫn đã cung cấp trên website và gỡ chúng nếu phát hiện chúng là link chết.

Cửa sổ pop-up bị khóa với nhiều trình duyệt web: Khi khách hàng truy cập vào một đường link có thể bị thông báo chúng bị khóa, điều này khiến khách hàng lo ngại, nghi nghờ rằng website của bạn có virus khiến chương trình chống virus chặn link lại.

Quá nhiều quảng cáo trên website: Việc duy trì quảng cáo trên website là rất cần thiết vì chúng cung cấp các thông tin khách nhau đến người dùng và giúp giảm bớt chi phí cho chủ website. Tuy nhiên việc xuất hiện quảng cáo tràn lan khiến khách hàng không hài lòng.

 

  1. Đồ họa

Trước kia những người thiết kế website xem multimedia là yếu tố cốt lõi để thu hút khách hàng, vì vậy họ sử dụng chúng một cách “vô tội vạ”. Sử dụng flash, javascript, jquery, ảnh động, … mang đến nhiều ấn tượng nhưng nó lại khiến tốc độ tải thông tin nặng hơn, dẫn tới tình trạng nhiều khách hàng khó chịu. Hình ảnh, đồ họa chỉ góp phần chứ không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự hấp dẫn của website.

 

thiet ke website can luu y 4

 

Một số lỗi thường mắc phải khi trong đồ họa khi thiết kế website:

Sử dụng quá nhiều hình ảnh: Tất nhiên trên webste phải có hình ảnh, nhưng nếu những hình ảnh đó lại không liên quan tới nội dung bài viết.

Chất lượng hình ảnh quá tệ : Một tấm ảnh mờ, không rõ nét sẽ dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp của website.

Ảnh động: giúp mạng lại sự sinh động cho website nhưng lại khiến tốc độ tải trang chậm lại rất nhiều.

Các bạn xem thêm bài viết: Thiết kế website tại Hà Nội

 

Tin tức liên quan