Chắc hẳn khi đã từng tiếp xúc với internet, website thì bạn đã không ít thì nhiều đã được nghe qua từ Hosting. Vậy hosting là gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Sau đây bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về một khái niệm liên quan đến những vấn đề về của Hosting.

Hosting là gì ?

Đã khi bạn tự đặt câu hỏi cho mình: Những kho thông tin khổng lồ gồm có cơ sở dữ liệu, hình ảnh, video trên các website mà bạn vẫn đang xem mỗi ngày ở đâu mà, nó nằm tại đâu trên mạng lưới internet rộng lớn này.

web hotting

Hosting được định nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì cho website, để hoạt động thì website của bạn cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) có kết nối mạng Internet và được hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày trong tuần.

Hosting là một không gian trên máy chủ và có cài dịch vụ internet để bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu lên đó. Và đó là lí do mà bạn sẽ phải thuê Hosting để chứa nội dung trang web bởi vì những máy tính đó luôn luôn có một địa chỉ cố định để có thể kết nối internet (Địa chỉ IP), còn nếu bạn đang truy cập vào internet thông thường như hiện nay qua các IPS thì địa chỉ IP của máy sẽ luôn bị thay đổi, và dữ liệu trên máy của bạn ckhông thể truy cập được từ những máy khác trên internet. Tên miền (Domain name) của bạn sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm. Tổng kết lại nếu bạn chỉ có tên miền (Domain name) mà không có sử dụng dịch vụ Hosting thì bạn không thể có một trang web được.

 

Nếu bạn có điều kiện thì có thể tự trang bị một máy chủ cho riêng mình hoặc sẽ thuê một dung lượng đủ lớn trên server do nhà cung cấp dịch vụ để lưu lại những nội dung website. Khi đó bất kỳ ai cũng có thể truy cập được vào nội dung của website bất cứ lúc nào. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ đảm nhiệm và xử lý các sự cố kỹ thuật nhằm để đảm bảo hoạt động ổn định của website, và sao lưu dữ liệu định kỳ cho website. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting trong đó có một số tên tuổi như VDC, FPT, Viettel IDC,….
Trong thời đại CNTT hiện nay, ngoài các kênh quảng bá truyền thông ra thì chính website là công cụ vô cùng hữu hiệu, thậm chí là mang tính quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, mà xây dựng một website tốt, đường truyền kết nối ổn định, lưu lượng truyền tải lớn là một vấn đề cần phải được chú trọng. Có một lời khuyên cho các doanh nghiệp đó là nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp, và tin cậy để xây dựng hệ thống website vững mạnh cho mình.Đó chiến lược marketing hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp hiện nay.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm thiết kế web chuẩn mobile

Tin tức liên quan