Dưới sự phát triển nhanh chóng của CNTT việc tự thiết kế một web site không còn là công việc khó khăn nữa. Vừa tiết kiệm chi phí vừa thỏa sức sáng tạo.

Nếu trước đây xây dựng một trang web là công việc dành riêng cho các developer, cần phải là người am hiểu về các ngôn ngữ lặp trình. Công việc này còn đòi hỏi sự tỷ mỉ và tốn nhiều thời gian thì bây giờ mọi chuyện đã thay đổi. Bạn có thể tự thiết kế môt trang web một cách dễ dàng nhanh chóng và chuyên nghiệp không kém gì dân chuyên ngành.

 

1. Thiết kế website tự động:

Đây là những công việc bạn phải làm để thiết kế một website tự động và quản lý, dy trì hoạt động của website đó.

tu-thiet-ke-web

Bạn hãy tham khảo qua ở Link hướng dẫn trên, nó rất chi tiết vì vậy tôi sẽ không nói thêm nhiều nữa.

 

2. Tự thiết kế website bằng mã nguồn mở:

– Có rất nhiều mã nguồn như magento, laravel, joomla, wordpress,… Nhưng ơ đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn về wordpress và joomla. Với wordpress hay joomla một người hoàn toàn không biết gì có thể sở hữu một website cá nhân hay thương mại điện tử giá trị, giao diện đẹp phục vụ các mục đích riêng mà mình muốn hướng tơi.

 

a) WordPress:

– Hiểu nôm na wordpress là một mã nguồn mở được viết chủ yếu bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng hệ quản trị MySQL database. WordPress chiếm khoảng 23% thị phần website trên toàn thế giới (23% của gần 20 triệu website là một con số đáng nể đấy). WordPress có tính linh hoạt cao, dễ sử dụng, plug-in đa dạng,.. Giao diện của wordpress rất phong phú bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, themes tùy ý thích thêm bớt plug-in, menu  dễ dàng.

 

b) Joomla:

Cũng giống như WordPress, Jооmlа là một mã nguồn mở, được tao ra từ ngôn ngữ РHР và kết nối với MуSQL database.

–  Ưu điểm củа Jооmlа đó là dễ dàng cài đặt, sử dụng và quản lý, ngoài ra còn có độ tin cậу rất  cао, chо dù bạn là người hoàn toàn chưа biết gì nhiều về thiết kế websit, bạn vẫn có thể cài đặt và sử dụng để thiết kế wеb bằng Jооmlа một cách dễ dàng.

Với Jооmlа, có rất nhiều dịch vụ wеb hоsting hỗ trợ để thiết kế. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn  các dịch vụ web hosting khác nhau tải về, cài đặt và thiết kế web như mong muôn. Hầu hết bạn có thể tải và sử được các ехtеnsiоn frее cần thiết.

 

3. Thiết kế web thủ công bằng code thuần:

– Đây là cách làm truyền thống nhất. Nhưng để làm được việc này bạn phải am hiểu kha khá về ngôn ngữ lập trình. Hiện nay có khoảng gần 200 ngôn ngữ lập trình, nhưng các ngôn ngữ lập trình phổ thông nhất là PHP, Java, C#, C++,…

+ Ưu điểm : Bạn sở hữu code, nắm được toàn bộ cơ cấu hoạt động của Website, dễ dàng cho việc debug nếu có lỗi phát sinh. Hơn nữa việc bạn có thể tự thiết kế website sẽ dễ dàng cho việc phát triển website sau này.

+ Nhược điểm: Phải có hiểu biết về lập trình, tốn nhiều thời gian, nếu đi thuê thì sẽ mất một khoản kha khá. Nếu thuê phải người không tốt, người ta cài những đoạn mã mà mình chẳng biết nó là cái gì, có thể đe dọa phá sập website bất cứ lúc nào.

Tin tức liên quan