Bạn vẫn có thể sở hữu website từ nền tảng Haravan dù chỉ là một chủ shop nhỏ. Là một tay mơ , bạn đừng quên 5 công việc dưới đây khi lên ý tưởng làm website.

 

Chuẩn bị các quy trình và chính sách bán hàng

 

Một quy trình phổ biến của thương mại điện tử như sau nhé: Khách hàng mua hàng của bạn -> Hệ thống xử lý đơn hàng của bạn như thế nào -> Thanh toán trực tuyến nhanh -> Kho xuất hàng  của bạn -> Giao hàng đến tay khách hàng.

 

Quytrinh_banhang

Trước nhất, . Không có quy trình và chính sách rõ ràng  thì bạn cần chi tiết hoá ý tưởng website của mình, nếu không bạn dễ vướng vào các rắc rối và thậm chí không xác định được website cần chạy như thế nào. Bạn phải phác thảo quy trình cửa hàng xác nhận đơn hàng người mua chọn sản phẩm , giao hàng và thanh toán như thế nào.

 

Bên cạnh đó trên website, bạn cũng nên soạn thảo và công bố những chính sách liên quan đến thanh toán, đổi trả hàng… khi bạn bán sản phẩm về thời trang trẻ em điều này nên thực hiện nhất là hai bên sẽ giúp khách hàng yêu thích website của bạn hơn khi bạn có một chính sách đổi trả hàng hoàn hảo.

 

  1. Chuẩn bị sản phẩm trên website

 

Một website cần phải có sitemap được quy hoạch tốt, như một mục lục website đã được thiết kế sẵn bao gồm các loại sản phẩm và các sản phẩm. Một sitemap là không phải bối rối với những câu hỏi như liệu click vào khi khách hàng dễ dàng tìm đến sản phẩm mong muốn, sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh có tìm thấy tã em bé không…  Sản phẩm được mô tả càng chi tiết khách hàng càng dễ chọn mua

 

Bạn cần chú ý mỗi sản phẩm sẽ có những mô tả riêng xác định các sản phẩm đưa lên gồm có những thuộc tính gì. Ví dụ sản phẩm đồ chơi cần có thông tin xuất xứ, chất liệu… sản phẩm thời trang cần có thông tin thương hiệu, size, màu sắc…

 

Tương tự với các thuộc tính sản phẩm. Với hình thức mua bán online, bạn phải chuẩn bị hình chụp sản phẩm, hình ảnh vô cùng quan trọng khách hàng càng dễ lựa chọn hơn và khi càng nhiều chi tiết, càng nhiều góc độ. Ví dụ, với quần áo trẻ em, bạn nên chụp mặt sau, chất liệu vải mặt trước, …

 

  1. Chuẩn bị tài khoản ngân hàng & các loại giấy phép

 

Khi đã bước vào kinh doanh trên mạng, chỉ dùng cho các giao diện trên website bạn cần chuẩn bị riêng một tài khoản ngân hàng. Tài khoản này để bạn có thể kết nối với các cổng thanh toán như Banknet cũng sẽ là công cụ để người mua thanh toán trực tuyến.

 

Bên cạnh đó để có thể “danh chính ngôn thuận” bán hàng, bạn cũng đừng quên chuẩn bị đăng ký loại giấy phép kinh doanh trực tuyến. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh không hề khó, có thể bắt đầu đăng ký ngay trên mạng chỉ cần bạn đọc kỹ thông tin và cung cấp các thông tin đầy đủ.

 

Các bạn xem thêm bài viết: cần chuẩn bị gì trước khi khinh doanh

Tin tức liên quan