Dự kiến đến năm 2020, sẽ có 80% dân số Việt Nam dùng điện thoại di động cùng với đó xu hướng kinh doanh online tăng lên 40%, nhưng hiện mới có 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ làm website.

 

Tất cả số liệu trên được bà Tammy Phan là Giám đốc đối tác chiến lược và Kênh bán hàng Việt Nam thuộc Google đưa ra tại Hội thảo về công nghệ số cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ diễn ra sáng ngày 2/6.

 

Đại diện Google đã cho biết, Việt Nam là quốc gia đứng đầu về sự tăng trưởng điện thoại di động, và hoạt động kinh doanh online sẽ tăng trưởng lên 40%. Theo dự báo của công ty này, thì đến năm 2020, cứ 10 người Việt  thì sẽ có 8 người dùng điện thoại di động. Với những ước tính năm 2020 sẽ có hơn 140.000 việc làm mới, và cứ tăng 1% người dùng di động, khi đó GDP Việt Nam sẽ tăng thêm 100 triệu USD.

 

Nửa số dân dùng Internet, chỉ có 20% doanh nghiệp Việt làm website

Nhưng theo thống kê hiện nay, có 45 triệu người Việt (khoảng nửa dân số Việt Nam) cũng đã tiếp cận Internet và có nhu cầu tìm kiếm trên mạng trước khi mua sắm ngày một tăng tuy nhiên những doanh nghiệp dường như vẫn đứng ngoài cuộc. Bà Tammy Phan cho biết rằng, hiện mới có 20% công ty vừa và nhỏ có website hỗ trợ mua bán trực tuyến. Chưa kể đến đại diện của Google cũng cho biết, có 70% người được hỏi cho biết gặp trục trặc khi truy cập các trang web này trên điện thoại di động.

Theo thống kê của Google cũng cho thấy là xu hướng mua bán online, đặc biệt là qua điện thoại di động đang ngày một gia tăng tại Việt Nam. Trước khi mà quyết định mua sắm, theo số liệu của công ty này, thì có đến 70% người dùng lên mạng tìm kiếm về thông tin, địa chỉ mua hàng và 82% người dùng vào điện thoại để quyết định xem mua gì ngay khi đang ở trong cửa hàng.

 

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì những doanh nghiệp vừa và nhỏ có chiếm 97% cộng đồng doanh nghiệp. Theo kết quả khảo sát của VCCI với hơn 10.000 doanh nghiệp có trên toàn quốc cho thấy là khả năng ứng dụng công nghệ chưa được cao.

 

Các bạn tham khảo thêm bài viết: 9 sai lầm trong marketing

Tin tức liên quan