Một website không được cập nhật nội dung thông tin. Hay nội dung không hấp dẫn, níu chân người dùng quay lại, thì dần dần website sẽ “chìm vào quên lãng” và trở thành một kênh chết.

Ở bài viết “Cần làm gì để website hoạt động hiệu quả và liên tục”. Keyweb đã cùng các bạn phân tích và liệt kê những công việc cần thiết đễ giữ cho website hoạt động hiệu quả trong một thời gian dài, mang lại giá trị kinh doanh. Trong đó, một yếu tố quan trọng là “cập nhật nội dung website”.

Vậy làm thế nào để có thể xây dựng nội dung hấp dẫn cho website. Nội dung như thế nào để khiến người dùng quan tâm, yêu thích và luôn muốn ghé thăm website của bạn thường xuyên.? Cùng Keyweb tìm hiểu nhé.

Tránh xây dựng nội dung đơn điệu chỉ xoay quanh 1 chủ đề?

Người dùng luôn không thích những trang web chỉ với vài ba bài viết đơn điệu, xoay quanh 1 vấn đề. Dù bài viết đó có hãy cỡ nào.

Đúng là nội dung của website chỉ tập trung chuyên môn vào 1 vấn đề sẽ giúp tập trung và phân loại khách hàng nhanh hơn. Nhưng khi lượng bài viết không xuất hiện liên tục, không có điều gì mới mẻ thì người dùng sẽ sụt giảm nhanh chóng, và website sẽ rất nhanh bị lãng quên giữa hàng trăm nghìn website khác.

phuong phap xay dung noi duing website

Bạn biết đấy, chỉ viết mãi về một chủ đề là cực kỳ khó, dù bạn có đào bới khai thác sâu thế nào đi chăng nữa, chắc chắn sẽ có thời điểm bạn bị cạn kiệt ý tưởng, sự sáng tạo.

Vì vậy hãy luôn thay đổi, tự làm mới mình, mở rộng lĩnh vực hơn. Tìm kiếm những thông tin thú vị đang được quan tâm. So sánh sự tương đồng, liên quan đến lĩnh vực của mình và viết thành một bài viết mới.

Thỉnh thoảng sẽ có sự trùng lặp ở những website khác nhau, nhưng lối viết và quan điểm mới bạn đưa vào sẽ quyết định nội dung của bạn là độc nhất.

Tránh viết nội dung khô khan, đặt nặng kiến thức, thông tin

Khi viết bài viết về mang tính truyền đạt kiến thức, chúng ta thường có xu hướng viết theo lối văn nghị luận, liệt kê hàng loạt. Điều này làm bài viết trở nên khô khan. Gây ra sự chán nản cho người đọc, nếu bài viết quá dài thậm chí còn khiến họ bỏ dỡ và rời khỏi website. Cho dù bạn có sở hữu một thiết kế trang web chuyên nghiệp đi nữa.

Vì vậy khi viết bài nên dùng ngôn ngữ gần gũi với người đọc hơn, tránh sự truyền đạt dồn dập, hàng loạt, dài dòng. Nếu bài viết quá dài, hãy chia ra làm 2 hoặc nhiều phần, hoặc tạo hẳn một serie để người đọc dễ theo dõi.

phuong phap xay dung noi dung website thu hut

Để tạo ra một nội dung độc đáo, sáng tạo và thu hút là không hề dễ, vì vậy hãy chịu khó cập nhật thông tin cũng như xu hướng. Hãy cho người dùng thấy những thông tin mà website mà bạn cung cấp luôn kịp thời, chính xác.

Viết nội dung website cho cả người đọc và Google

Nếu bạn chỉ mải giữ chân người đọc bằng những nội dung thu hút thú vị mà không quan tâm đến cấu trúc bài viết đã thân thiên với Google hay chưa, thì lẽ dĩ nhiên trang web của bạn sẽ khó mà được google ưu ái, càng khó hơn để seo.

Còn nếu nội dung quá nặng về phụ vụ cho SEO thì sẽ dẫn đến người đọc mất hứng thú, sẽ thoát nhanh nếu có truy cập vào.

Vì vậy hãy đảm bảo các bài viết của bạn hướng tới khách hàng với nội dung hấp dẫn,  nhưng luôn tuân thủ theo nguyên tắc chuẩn SEO nhé.

Hi vọng một vài chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việt xây dựng nội dung độc đáo và mới mẻ chơ website. Liên hệ với keyweb nếu bạn cần tư vấn cũng như giúp đỡ.

 

Thông tin liên hệ

SĐT: 0981 759 726

Địa chỉ: Số 36, Ngõ 1, Đình Thôn, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

Xem thêm: Làm thế nào để SEO hình ảnh lên TOP Google?

Tin tức liên quan