Website bán hàng là giải pháp kinh doanh và tiếp thị hiệu quả giúp bạn mở rộng cửa hàng trực tuyến giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên bạn cần phải chú trọng vào thiết kế website bán hàng để kích thích tạo chuyển đổi của khách hàng và tăng doanh thu. 

Bố cục trang website cần trực quan cho người xem 

Cần tạo khoảng trống trong không gian web

Cách sắp xếp và thiết kế website bán hàng đóng vai trò quan trọng vào cảm nhận của khách hàng khi truy cập. Bố cục trang web cần tạo cảm giác thoải mái cho người xem bằng cách tạo những không gian trắng. Các thành phần trang web như nút mua hàng, hình ảnh sản phẩm, banner,… cần có sự co giãn và thoải mái. Các thành phần này nên tách biệt nhau để người đọc không bị cảm giác bí bách và nhiều thông tin sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy bị khó chịu và rời đi.

Ngoài ra bố cục của thành phần trên cần được căn chỉnh dựa trên sự nhất quán để khách hàng không bị rối mắt khi truy cập website của bạn. 

Website bán hàng thu hút

Website bán hàng thu hút

Lựa chọn màu sắc chủ đạo 

Với mỗi ngành hàng khác nhau bạn cần lựa chọn những màu sắc làm màu chủ đạo cho cả website. Màu sắc chủ đạo của website cần phù hợp với lĩnh vực và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đó. 

Ví dụ như lĩnh vực đồ chơi cho trẻ em bạn cần lựa chọn những màu sắc mang đến sự đáng yêu như hồng, trắng để tiếp cận được khách hàng là các bạn nhỏ. Còn đối với lĩnh vực công nghệ bạn nên sử dụng những màu sắc độc bản như trắng và đen. Vì khách hàng của lĩnh vực này đa phần là nam nên họ sẽ ưa thích những gam màu trung tính hơn là những màu sắc sặc sỡ.

Tuy nhiên với mỗi thiết kế trang web bán hàng bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 2 màu sắc chủ đạo và xuyên suốt các trang thông tin. Các trang thông tin khác nên đồng nhất với nhau và chỉ đi theo 1 đến 2 tông màu chủ đạo đó. 

Màu sắc của trang web cũng cần phù hợp với logo của công ty để tạo sự nhận diện thương hiệu cho khách hàng. 

Màu sắc website

Màu sắc website

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm 

Trong quá trình mua hàng thì hình ảnh sản phẩm quyết định 80% quyết đinh mua hàng của khách hàng. Chính vì thế để các mặt hàng trông hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng, bạn nên đầu tư một khoản phí để những mẫu sản phẩm của bạn trông nổi bật hơn. 

Bạn có thể thuê người chụp và thiết bị chụp thật chất lượng để những mẫu thiết kế hay màu sắc trên sản phẩm của bạn được thể hiện tốt hơn. 

Bạn cũng cần lựa chọn phông nền phù hợp để hình ảnh sản phẩm được nổi bật hơn và không bị lẫn vào màu sắc của nền. Hình ảnh cần bắt mắt từ thiết kế cho cho tới màu sắc, bố cục sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. 

Triển khai SEO cho website 

Trong thiết kế website thì không thể bỏ qua yếu tố tối ưu SEO. Cho dù website của bạn có đẹp và chỉn chu cỡ nào nhưng nếu như nó không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm thì tỷ lệ khách hàng tìm đến website của bạn đã giảm đi rất nhiều. Vì vậy để tăng cơ hội chuyển đổi hãy tối ưu SEO cho website của mình. 

Triển khai SEO cho website

Triển khai SEO cho website

Để có một thiết kế website bán hàng thỏa mãn các yếu tố trên bạn cần có một đội ngũ có chuyên môn để có thể cung cấp trang web như ý. Hãy liên hệ với Keyweb – đơn vị thiết kế web với nhiều năm hoạt động đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời và chất lượng nhất. 

Tin tức liên quan