Những người sử dụng máy tính không còn xa lạ với thuật ngữ Virus. Virus nếu xâm nhập vào máy tính sẽ gây ra nhiều hệ lụy, mất thông tin, dữ liệu và có thể đánh cắp tài khoản ngân hàng, tài chính của bạn.

Virus là gì?

a1-c5e50

Virus xâm nhập vào máy tính phá hủy hệ điều hành và đánh cắp thông tin

Virus là được xem là mầng mốm có hại đến máy tính, do con người tạo nên nhằm mục đích hacker hoặc phá hủy hệ điều hành máy tính cũng như đánh cắp thông tin theo mục đích của những người tạo nên virus.

Cuộc sống hiện đại với sự phát triển của công  nghệ thông tin hiện nay, bạn cần biết những tác hại và cách phòng tránh virus hiệu quả.

Virus máy tính lây lan qua con đường nào?

Để biết cách phòng tránh virus bạn nên nắm bắt những con đường mà virus thường xâm nhập vào máy tính.

  • Mạng xã hội trong đó mạng email là một trong những con đường lây lan virus nhanh nhất. Với những người sử dụn email nên cảnh giác với những thông tin hấp dẫn. khi bạn kích hoạt vào những thông tin đó có thể họ đã đính kèm virus và điều này dễ dàng máy bạn sẽ nhận virus từ nội dung email này.
  • Thiết bị USB là một trong những thiết bị lây lan virus nhanh nhất hiện nay. Khá nhiều người vẫn thường sử dụng USB cho nhiều máy tính, nếu thực hiện thường xuyên và nếu như chỉ cần có 1 con virus trong USB thì những máy tính sử dụng USB đó đều nhiễm virus.

20140731093735-usb

Máy tính nhiễm virus qua con đường cắm USB

  • Lướt vào những website độc hại. đó cũng chính là nguồn virus mà những hacker muốn lập nên để làm nhiễm virus vào máy tính. Nếu bạn vào những website không an toàn có gắn virus thì hãy sử dụng phần mềm diệt virus nhanh chóng để tránh tác hại mà virus gây nên, nếu như bạn không muốn mất thông tin, hay máy tính hoạt động chậm.

Ngoài ra, còn khá nhiều những con đường lây nhiễm virus khác mà bạn nên biết. Nên sử dụng phần mềm diệt virus cũng như nên đi kiểm tra máy tính định kỳ để máy tính không bị hỏng, mất thông tin hay có những hậu quả mà virus để lại. Hãy là người thông minh trong việc sử dụng máy tính để không mắc phải những điều không đánh có.

Xem thêm: Website chuẩn SEO

Tin tức liên quan