Chào mừng các bạn đến với phần 2 của series 12 thủ thuật seo để website của bạn lên top. Trong phần 1 chúng ta đã biết về 6 mẹo nhỏ, tiếp theo sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn các thủ thuật còn lại.

Xem thêm: Những điểm tương đồng tới đang ngạc nhiên giữa … Pokemon Go và SEO
 

7. Hãy tạo liên kết tới các website khác có nội dung liên quan đến chủ đề mà website của bạn đang nói đến:

Bạn có thể làm điều này bằng cách viết ra một danh sách các blog, các anchor text tới các website khác trên trang web của bạn. Thị trường hiện nay cạnh tranh rất khốc liệt, vì vậy để website của bạn có thể lên top thì nên tạo liên kết với các website đang trên top.

lien-ket-ngoai-cho-seo

Tất nhiên, làm điều đó một cách hạn chế, vì mỗi liên kết ngoài như vậy là một lần “bỏ phiếu” cho website khác. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó tốt và mọi người nhấp vào liên kết của bạn, điều này sẽ thể hiện với công cụ tìm kiếm rằng website của bạn là một website đáng tin cậy.

 

8. Cập nhật thông tin trang web của bạn thường xuyên:

Các thiết kế website chuyên nghiệp với nội dung động thường xếp hạng cao hơn rất nhiều so với những website có nội dung tĩnh. Đó là lý do tại sao một số website (như Wikipedia, vnExpress, 24h…) đã và đang có thứ hạng rất cao trên các công cụ tìm kiếm. Đơn giản vì những website đó liên tục được cập nhật với nội dung mới.

 

9. Hãy chắc chắn rằng website của bạn được index trong các công cụ tìm kiếm:

Các công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo sẽ tự động index nội dung trên website của bạn. Tuy nhiên tùy website mà các con bot (các robot thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm) sẽ có thời gian hoạt động khác nhau. Ví dụ nếu website của bạn nổi tiếng và thường xuyên cập nhật bài viết mới thì chúng sẽ đến index thường xuyên và ngược lại, nếu ít cập nhật và ít lượt view thì lâu lâu chúng mới đến một lần.

spider index website

Vì vậy, nếu bạn muốn chắc chắn rằng bài viết của các bạn được index sớm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, và Yahoo, hãy chủ động thông báo cho họ.

 

10. Có các trang web khác liên kết với website của bạn.

Điều này là thực sự, thực sự vô cùng quan trọng. Ngoài việc viết ra các nội dung tuyệt vời, bạn hãy thử liên hệ với các admin của các website khác để họ giới thiệu người đọc về website của mình.

Thế nhưng hãy cẩn thận với những thuật toán của Google vì họ không chấp nhận việc trao đổi link giữa các website.

link ve website

11. Không nên thay đổi tên miền của website.

Tuổi URL của website là một yếu tố trong bảng xếp hạng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn cứ thay đổi tên miền website của mình, bạn có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy trang web của bạn trên bảng xếp hạng của google, nó sẽ “bay” rất xa về nơi nào đó người đọc không thể tìm được trên các công cụ tìm kiếm.

 

12. Hãy tự viết nội dung:

Không ai muốn xem một bài viết do máy viết ra, ví dụ như khi bạn dùng các công cụ hỗ trợ viết bài kiểu spin hay google dịch. Hãy kiên nhẫn ngồi viết bài, hoặc nếu không viết được bạn có thể thuê người viết bài cho bạn.

huog-dan-xay-dung-noi-dung-cho-website

Nhiều bạn đã tự tạo ra một website cho mình, hãy thử áp dụng những lời khuyên này của tôi và xem thành quả. Hoặc nếu bạn vẫn còn điều muốn hỏi hay muốn thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo, hãy liên hệ với chúng tôi, Keyweb.vn, để nhận tư vấn thiết kế website hoặc làm website với giá chỉ từ 0 đồng. Tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn.

Chúc các bạn seo website của mình lên top thành công.

Tin tức liên quan