Bạn là một Start up chỉ vừa chập chững khởi nghiệp hoặc bạn vừa quyết định thành lập công ty sau một thời gian kinh doanh tự do.
Vậy bạn nên chú ý điều gì để có thể tồn tại trong nền thị trường cạnh tranh và tràn ngập rủi ro này

Sau đây là một số ý kiến mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó có ích với bạn.

1. Nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý

Dù bạn học trường gì, ngành gì thì việc giỏi chuyên môn là rất quan trọng. Tuy nhiên khi bạn thành lập và quản lý một doanh nghiệp thì việc sở hữu các kiến thức về tổ chức hoạt động, quản lý nhân sự, phân chia và sắp xếp công việc là vô cùng cần thiết
Bạn có thể tham gia các khóa học quản trị doanh nghiệp, tuy nhiên còn tốt hơn nếu bạn có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệm từ những doanh nghiệp khác hoặc những tiền bối nhiều kinh nghiệm

Nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý- Keyweb.vn
2. Tăng cường phạm vi hoạt động

Khi bạn kinh doanh, bạn thường nhắm tới khách hàng ở khu vực bạn đặt trụ sở, hoặc gần đó. Nhưng đôi khi lượng khách hàng bạn có thể tiếp cận là rất thấp và có thể phải chịu sự canh tranh cao.
Vậy hãy thử mở rộng phạm vi khách hàng ra các khu vực lân cận. Lên phương án bán hàng và vận chuyển kỹ càng để thuyết phục khách hàng bạn hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Mở rộng phạm vi khách hàng
3. Hãy làm marketing mạnh mẽ

Chúng ta không nói nhiều sức mạnh của Marketing trong kinh doanh nữa. Đặc biệt là marketing online trong thời đại hiện nay
Làm một mô hình SWOT cho doanh nghiệp của mình để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu. Điều cần nhất mà bạn cần thực hiện lúc này là gì. Sau đó lập kế hoạch Marketing sao cho phù hợp và mau chóng triển khai.
Marketing truyền thống: Hiện nay, ko còn nhiều doanh nghiệp chú trọng đến marketing truyền thống, tuy nhiên sức mạnh của nó là không thể coi thường nếu bạn triển khai đúng thời gian và địa điểm. Thử phát tờ rơi, hoặc treo banner ở khu vực tập trung khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ nhạc nhiên khi thấy sự hiệu quả.

 

thiết kế website kinh doanh chuyên nghiệp
Marketing online: Có một câu nói khá đúng hiện nay là “Sự sống còn của doanh nghiệp phụ thuộc vào bạn làm Marketing online như thế nào”
Marketing online lĩnh vực rất rộng, đòi hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Vì vậy bạn cần bắt đầu tìm hiểu ngay lúc này.
Chí ít, hãy thiết kế một website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình để bắt đầu cho các hoạt động Marketing online khác
4. Thiết lập mạng lưới cộng tác viên Kinh Doanh
Nếu bạn chưa đủ tiềm lực để xây dựng đội ngũ Sales chuyên nghiệp, tài năng. Thì hãy dành chính sách hoa hồng hấp dẫn cho những cộng tác viên kinh doanh, những người đem khách hàng tới cho bạn.
Họ có thể là bạn bè, người thân hoặc chính những khách hàng cũ của bạn. Một phần hoa hồng hợp lý có thể đem tới doanh thu và khách hàng khiến bạn giật mình.
5. Có một kế hoạch kinh doanh chi tiết và lường trước rủi ro

 

Lập kế hoạch kinh doanh và lường trước rủi ro
Hoạt động một cách mù quáng là điều đẩy bạn tới thất bại nhanh nhất. Vì vậy hãy nghiên cứu và hợp tác với những chuyên gia, hoặc người có kinh nghiệm để lên kế hoạch kinh doanh doanh nghiệp của mình
Bản kế hoạch này cần chi tiết và đầy đủ hết sức có thể. Ví dụ về 1 vài nội dung
– Phân tích SWOT
– Chiến lược marketing
– Phương thức tìm kiếm khách hàng…: Ctv hay nhân viên sales
– Địa điểm kinh doanh chủ yếu
– Bài toán tối ưu hóa chi phí
– Cách xử lý khủng hoảng và rủi ro
– …
Đây chỉ là những điều cơ bản nhất và chắc chắn không phải là tất cả những gì bạn cần làm để tồn tại, để thành công nhanh nhất. Tuy nhiên, chúng tôi hi vọng nó giúp ích được cho bạn ít nhiều trong những ngày đầu khó khăn.
Chúc bạn thành công!
Liên hệ với chúng qua 0981.759.726 để được tư vấn về thiết kế website doanh nghiệp.

Xem thêm: thiết kế website giá rẻ tại Hà Nội

Nguồn: khoinghiep.thanhnien

Tin tức liên quan