Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, smart phone và internet. Mỗi doanh nghiệp đều hiểu Digital Marketing đóng vai trò quan trọng như thế nào để đạt được thành công. Vậy thiết kế website giữ vị trí như thế nào, có cần sở hữu một trang web riêng hay không.???

Lẽ dĩ nhiên là có, thậm chí đó còn là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng bắt đầu chiến lược Digital Marketing. Với một sư đầu tư thiết kế website chuyên nghiệp và tối ưu tốt thì chiến lược của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ, nâng cao tỉ lệ thành công.

Vậy nhà doanh nghiệp, các marketer cần hiểu có những hiểu biết gì để  website hoạt động hiệu quả và liên tục, mang lại hiệu thành công cho chiến dịch digital marketing của mình.

Những nguyên nhân khiến website của bạn chìm nghỉm dù được đầu tư

Không marketing cho website: Tình trạng chung của nhiều doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam hiện nay là bỏ tiền ra  thiết kế website doanh nghiệp hoành tránh, nhưng lại không đầu tư tiếp thị marketing cho website. Dẫn tới việc website bị lãng quên.

Chúng ta cần nhớ rằng dù làm kinh doanh truyền thông hay thương mại điện tử, đều không thể thiếu sự quảng cáo, tiếp thị.

vai tro quan trong cua thiet ke website trong digital marketing

Nội dung nghèo nàn, thiết kế không thu hút, chức năng khó sử dụng: Nhiều trường hợp dù làm tốt marketing, thu hút được người dùng truy cập nhưng nội dung website lại tệ sẽ khiến người dung cảm thấy thất vọng, đánh giá xấu về thương hiệu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín và niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.

Những yếu tố tạo nên tính hiệu quả cho website

1 Chất lượng website

Đây là yếu tố chính giữ chân người dùng, quyết định ấn tượng với thương hiệu và khả năng mua hàng của họ.

Những điều quyết định chất lượng của 1 website bao gồm: Giao diện website (thiết kế và bố cục), tốc độ truy cấp, chức năng tiện ích, nội dung hiển thị.

2 Marketing website

Nếu không marketing thì địa chỉ website sẽ không tiếp cận được với người dùng và khách hàng, do đó website sẽ “chết”. Bởi vậy việc đầu tư cho marketing là rất quan trọng. Doanh nghiệp có thể vận dụng các kênh social, forum hoặc SEO để thực hiện việc quảng bá cho website, thu hút người truy cập, tìm kiếm

vai tro quan trong cua thiet ke website trong digital marketing

3 Chất lượng dịch vụ hỗ trợ

Thu hút được nhiều người truy cập website và đem lại ấn tượng tốt cho người dùng thôi chưa đủ. Điều quan trọng là tỉ lệ người xem biến thành khách hàng của bạn.

Nếu người dùng khi truy cập website nảy sinh ra ý định mua hàng nhưng không được hỗ trợ thông tin kịp thời sẽ khiến họ từ bỏ ý định và tìm kiếm một website khách. Dần dần, doanh nghiệp sẽ đánh mất rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thì cần có dịch vụ hỗ trợ với chất lượng tuyệt vời như: kịp thời xử lý mọi yêu cầu, thắc mắc của người xem, xử lý đơn hàng nhanh gọn, chính xác, cung cấp các thông tin chính xác theo yêu cầu của từng người.

Như vậy, để đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp và cá nhân làm thương mại điện tử hiện nay ngay từ đầu cần sở hữu một website riêng với kế hoạch xây dựng và chiến lược Marketing cụ thể. Nếu bạn có khó khăn, thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi – Keyweb để được giải đáp.

Liên hệ với chúng tôi

SĐT: 0981 759 726

Địa chỉ: Số 36, Ngõ 1, Đình Thôn, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

Xem thêm: Phương pháp xây dựng nội dung thu hút cho website

 

 

 

Tin tức liên quan