Trong thời đại các thiết bị cầm tay bùng nổ như hiện nay. Viêc thiết kế website chuẩn mobile là xu hướng tất yếu mà mỗi doanh nghiệp làm thương mại điện tử nên chú trọng đến.

Nếu không muốn tự loại mình ra khỏi loại hình kinh doanh này. Sau đây là những kinh nghiệm thiết kế web trên mobile. Những tham khảo thú vị này sẽ giúp cho bạn nếu đang có ý định chuyển hướng sang mô hình kinh doanh này.

 

Nội dung cần được giảm tối đa:

Những nội dung hiển thị trên PC có thể không hiển thị được trên mobile chính vì điều đó giảm tối đa nội dung là điều bạn nên chú ý đến khi có ý định thiết kế website chuẩn trên các thiết bị di động của mình. Một điều nữa, do tâm lý đọc thông tin trên di động khách hàng không muốn xuất hiện quá nhiều nội dung trên màn hình.

website-chuan-mobile

Những tính năng quan trọng nhất nên được thâu tóm một cách cô đọng nhất trong nội dung. Việc tối giản nội dung không chỉ là cách để giúp người dùng dễ dàng hơn khi tiếp xúc với website, mà còn giảm tải đươc khá nhiều tốc độ truy cập internet. Giúp người dùng truy cập vào web nhanh hơn. Phù hợp với tốc độ đường truyền 3g hiện nay tại Viêt Nam.

 

Nên bố trí 1 cột duy nhất:

Theo cách thiết kế thông thường trên màn hình máy tính, những thông tin có thể được rải trên nhiều cột khác nhau. Gồm có cột thông tin chính và những cột phục lục liên quan. Thế nhưng khi thiết kế trên mobile vì do hạn chế về kích thước của màn hình thế nên bố cục theo 1 cột duy nhất là cần thiết với kiểu thiết kế này. Chính những điều này không chỉ làm người dùng có thể dễ dàng đọc nội dung cần thiết, mà không bị hạn chế kích cỡ chữ phù hợp hơn với màn hình di động.

webchuan mobile

 

Tận dụng tối đa những tính năng sẵn có của mobile:

Ngoài việc như dễ dàng tiếp cận website của bạn ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị di động thì thiết kế website chuẩn mobile còn có rất nhiều lợi thế hơn hẳn những thiết kế phổ thông như: , liên hệ khi cần thiết,  tính năng kết nối cuộc gọi và tính năng định vị vị trí thuận lợi.

 

Để tận dụng được những ưu điểm của thiết bị di động và nâng cao tiện ích trong thiết kế cụ thể như sau:

– Tính năng kết nối cuộc gọi:  Khi khách hàng bắt đầu click vào tính năng  ĐĂT MUA hay nút LIÊN HỆ trên trang web thì khi đó tính năng này sẽ được kết nối ngay với điện thoại. Khách hàng lập tức có thể được kết nối với tư vấn viên để mua hàng hay giải đáp những thắc mắc của mình. Và điều này không chỉ tạo tính tiện lợi mà còn tạo ra sự đồng bộ hóa, khiến cho hệ thống của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

– Tính năng Xác định vị trí thuận lợi: Hầu hết mọi smartphone đều có tính năng định vị, chính vì điều đó bạn có thể yêu cầu khách hàng của mình kích hoạt tính năng này để chia sẽ vị trí hiện tại của họ. Để bạn có thể điều hướng, chỉ dẫn khách hàng đến những cửa hàng của bạn ngay gần tọa độ của khách hàng nhất.

Trên đây, đã tổng hợp lại những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình xây dựng và thiết kế website chuẩn trên mobile. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu sử dụng website như là một kênh kinh doanh chính, hãy liên hệ ngay với  Keyweb chúng tôi để có được những định hướng tuyệt vời nhất cho ý tưởng kinh doanh của bạn.

Các bạn xem thêm bài viết: thiết kế web chuẩn mobile

Tin tức liên quan