Video Marketing là một chiến lược tốt để thu hút khách hàng. Nhưng để xây dựng được một chiến dịch Video Marketing hiệu quả, bạn nên biết và tránh những sai lầm sau đây

  1. Biến video thành bài thuyết trình bán hàng

Dù mục đích của bạn là bán được hàng thì nội dung vẫn nên hấp dẫn, vui vẻ, thú vị. Khi khách hàng xem một video được làm giống như một bài thuyết trình bán hàng. Họ sẽ có cảm giác chán nản, không tập trung , và tất nhiên họ sẽ chẳng thèm ghi nhớ nội dung hay sản  phẩm. Hãy xâu dựng mối quan hệ với người xem, cho họ thấy bạn thấu hiểu họ và nhu cầu của họ. Sản phẩm của hoàn toàn phù hợp và thỏa mãn được những nhu cầu đó.

 

 nhung sai lam thuong gap trong chien luoc xay dung video marketing

 

  1. “Treo đầu dê, bán thị cho” để câu like

Việc sử dụng những tít giật gân, lời nói dối thú vị trong tiêu đề hay banner quảng cáo để thu hút lượt like, người xem, thực chất không đem lại nhiều hiệu quả. Nếu nội dung Video của bạn chưa tốt khác biết quá nhiều với tiêu đề.

Quan trọng là số người xem video thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vì vậy hãy nói trực tiếp về những gì người xem sẽ được xem.

  1. Sử dụng những ảnh nền phổ biến và tiêu đề tiêu đề khô khan

Một hình nền thú vị và lạ mắt sẽ kích thích người dùng click vào video của bạn hơn là những bức tranh quá quen thuộc, nhàm chán.

Hãy sử dụng một tiêu đề có tính hài hước, thu vị nhưng không tách rời nội dung của Video.

  1. Nhồi nhét quá nhiều thông điệp hoặc không có thông điệp nào trong video

Đừng vội vàng xây dựng nội dung video một chủ đề nào đó đang hấp dẫn và phổ biến. Mỗi video Marketing chiến dịch cụ thể, thông điệp rõ ràng. Người xem cần phải hiểu họ sẽ nhận được gì khi xem video, nếu không bạn sẽ đánh mất uy tín của thương hiệu

 

nhung sai lam thuong gap trong chien luoc xay duong video marketing

 

  1. Làm những video siêu dài

Nếu video của bạn quá dài, người xem sẽ dừng video thậm chi là thoát khỏi website của bạn. Vì thế không được đánh mất ấn tượng đầu tiên.

Giữ cho video của mình từ 60-90 giây. Hãy cắt bỏ những màn giới thiệu dài, nhạc dạo, quảng cáo…

  1. Không sử dụng CTAs và thông tin liên hệ

Đây là một sai lầm mà một khi mắc phải sẽ gây ra sự thất bại của chiến dịch Video marketing. Vì CTAs(lời kiêu gọi hành động) và thông tin liên hệ thúc đẩy sự thành công của video marketing. Giúp xác định người xem và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

Hãy hướng người xem sang xem 1 video khác hoặc dùng thử sản phẩm, dịch vụ trại trang web của bạn. Không ít nhất là để lại thông tin liên hệ như email, số đt để giúp bạn thu thập thông tin.

  1. Không sử dụng công cụ đo lường, phân tích video

Cần thu thập thông tin: số người đang xem video, số lượng người đã xem, họ xem trong bao lâu, họ thích phần nào của video. Thông tin này cho bạn biết những gì khách hàng thực sự quan tâm..  Cũng như nội dung video cần chỉnh sửa ở những phần nào.

 

Video marketing đang là xu hướng marketing online hiện nay. Các doanh nghiệp, công ty cần phải bắt kịp xu thế và xậy dựng cho mình một chiên lược marketing phù hợp. Trên là những sai lầm phổ biến thường gặp phải khi xây dựng một chiến dịch video Marketing. Keyweb hi vọng những kiến thức này sẽ phần nào giúp ích được cho mọi người trong việc xây dựng một chiến lược Video Marketing thành công.

 

Xem thêm: Thiết kế UX- xu hướng thiết kế của website hiện tại và tương lai

Tin tức liên quan