Khi có nhu cầu thiết kế website, muốn biết về giá cả, bạn chỉ cần tra trên mạng, sẽ không khó để bắt gặp những lời kêu gọi như: Thiết kế website giá rẻ chỉ 500K, thiết kế website giá rẻ trọn gói 950K, hay thiết kế website chỉ với 1 triệu đồng…. Thế nhưng, với giá thành rẻ như vậy bạn có chắc chắn website của mình thực sự chất lượng? Chúng tôi sẽ chỉ ra những hệ lụy mà thiết kế website giá rẻ đem lại để khách hàng có sự sáng suốt trong lựa chọn của mình.

Nắm bắt tâm lý ham rẻ của người Việt, nhiều đơn vị thiết kế web đã đưa ra những chiêu thức thiết kế web giá rẻ để thu hút khách hàng. Đứng trước ma trận giá cả, không ít người tỏ ra nghi ngờ, băn khoăn nhưng cũng có nhiều người trong số đó bị cuốn hút bởi giá thành rẻ như thế. Tuy nhiên, trên thực tế bỏ ra số tiền 950K, 500K thì không dễ gì để có một website chất lượng. Bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường khi chọn thiết kế web với giá rẻ.

 

 

Phải bỏ ra chi phí bao nhiêu để có được 1 website?

Để website vận hành, cần bao gồm các yếu tố: mã nguồn, tên miền và hosting. Muốn vậy, bạn phải bỏ chi phí cho việc mua tên miền, hosting và thiết kế website.
Tên miền là tên đại diện cho website. Có nhiều loại tên miền, nhưng dùng phổ biến nhất là tên miền.com và tên miền.vn. Tên miền.com là tên miền quốc tế, có giá thành khoảng hơn 200 nghìn đồng. Còn tên miền.vn là tên miền quốc gia của Việt Nam có giá từ 750 – 800 nghìn đồng.

 

 

Hosting là nơi chứa dữ liệu, cơ sở dữ liệu, hình ảnh, âm thanh có trong website. Hosting có trữ lượng càng lớn thì website hoạt động càng hiệu quả. Để thuê hosting bạn phải bỏ ra gần 500 nghìn đồng – 2 triệu đồng.

 

– Chi phí thiết kế website phụ thuộc vào nhiều yếu tố mới có thể đưa ra mức giá phù hợp như: mức tiêu tốn thời gian, công sức đầu tư, nguồn nhân lực…. Đây là chi phí lớn nhất mà người dùng phải bỏ ra trong thiết kế website

Như vậy, để website vận hành được, chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để mua hosting và tên miền đã bằng hoặc hơn với số tiền 500 nghìn đồng, chưa kể phần thiết kế website chi phí phải bỏ ra còn nhiều hơn thế. Tính tất cả các chi phí cộng lại để có được một website hoạt động ở mức ổn thì bạn phải bỏ ra ít nhất từ 3 – 5 triệu đồng, thậm chí có những website giá trị lên đến 10 triệu đồng, hơn 10 triệu đồng. Vậy lấy đâu ra cái giá thiết kế website giá rẻ 500K?

Những hệ lụy từ thiết kế website giá rẻ

Khi thiết kế website giá rẻ, bạn phải đối diện với những hệ lụy mà bạn không ngờ tới.

– Sở hữu một website với giao diện đơn giản, dễ trùng lặp với các web khác. Đây sẽ là một điểm trừ cho doanh nghiệp vì một website hấp dẫn khách hàng thì việc sở hữu một giao diện bắt mắt sẽ thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn

 

 

– Việc sử dụng mã nguồn mở, không được bảo mật tốt, gây ra tình trạng dễ bị tấn công bởi virut, đánh cắp dữ liệu. Qua quá trình thiết kế website, Keyweb khi cung cấp máy chủ cho khách hàng, nhận được nhiều phản hồi về việc cơ sở của họ đã mua hosting giá rẻ nên dẫn đến tình trạng mã nguồn bị lỗi.

 

 

– Website giá rẻ chứa nhiều mã độc, đơn vị thiết kế đã nhúng quảng cáo vào gây bất lợi cho khách hàng

– Website giá rẻ không được bảo hành, bảo trì lâu dài từ nơi thiết kế

– Không được hỗ trợ các tính năng như: tính năng Ssl/Https, chuẩn SEO, responsive, tính năng đa ngôn ngữ…

Thực tế, các công ty, doanh nghiệp thiết kế website là mong muốn hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp mình được nhiều người biết đến, giữ vững thương hiệu, phát triển kinh doanh. Mà web của bạn muốn được nhiều người biết đến, phải hội tụ nhiều yếu tố như: giao diện đẹp, tên miền phổ biến, hosting có trữ lượng lớn và phải tích hợp nhiều tính năng (chat trực tuyến, tính năng chuẩn SEO, responsive, sms marketing…). Vì thế, nếu thiết kế website giá rẻ, doanh nghiệp của bạn sẽ không có được những lợi ích trên. Vậy tại sao bạn không lựa chọn một nơi thiết kế web chất lượng mà giá cả lại hợp lý?

Keysky là địa chỉ thiết kế website giá rẻ, chuyên nghiệp và chất lượng

Thiết kế website giá rẻ, chất lượng không tốt hay thiết kế website giá rẻ nhưng chuyên nghiệp và chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua phương án 2. Keyweb đảm bảo sẽ cho bạn có được một website chuyên nghiệp, chất lượng mà chi phí bỏ ra chỉ từ hơn 3 triệu đồng đến hơn 6 triệu đồng. Hiểu được tâm lý khách hàng, Keyweb cũng đưa ra nhiều gói thiết kế để công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài ra, khi chọn thiết kế website tại đây, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: miễn phí giao diện, miễn phí tên miền.com, hỗ trợ đăng sản phẩm, đăng bài viết với số lượng lớn, hỗ trợ các tính năng ( chuẩn SEO, sms marketing, Facebook Pixel, chat facebook…)

Tham khảo các gói thiết kế website của Keyweb tại đây

Báo giá thiết kế website

 

Tin tức liên quan