Theo thống kê của Google, trung bình 1 phút có 5 website thương mại điện tử ra đời. Với con số khổng lồ như vậy một thiết kế website bán hàng miễn phí sẽ đứng ở đâu ?

Thiết kế website bán hàng miễn phí sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp nhỏ và mô hình kinh doanh cá nhân. Chúng ta không thể phủ nhận những giá trị mà website miễn phí mang lại, tuy nhiên mục tiêu cuối cùng mà chúng ta cần phải quan tâm tới là hiệu quả bán hàng của website đó như thế nào.

Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh trên Internet thì việc thiết kế website bán hàng miễn phí sẽ là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên nếu xét về lâu về dài để có được hiệu quả kinh doanh tốt nhất bạn nên xem xét lại.

Sau đây là những hạn chế lớn nhất khi bạn thiết kế website bán hàng miễn phí mà bạn cần biết

1. Thiết kế website bán hàng miễn phí sẽ đi đôi với tính bảo mật kém

– Mã nguồn sử dụng trong những thiết kế web bán hàng miễn phí thường là mã nguồn mở, tính bảo mật kém. Đối với những hacker không khó để chúng có thể lấy được mật khẩu, và những thông tin trên website bán hàng của bạn.

– Với lỗ hổng bảo mật đó, hacker hoàn toàn có thể “phỗng tay trên” cướp trắng thành quả lao động của bạn. Mọi lỗ lực công sức bạn bỏ vào để đầu tư xây dựng thiết kế website bán hàng miễn phí rất có thể sẽ trở thành sản phẩm của người khác.

Xem ngay Sự khác biệt giữa thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và thiết kế website bán hàng miễn phí tại đây.

thiết kế website bán hàng miễn phí wordpress

2. Tên miền của web bán hàng miễn phí luôn gắn với tên miền phụ của nhà cung cấp Host

– Ngày nay có rất nhiều trang cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng miễn phí như Blogger, Google Site, WordPress… rất phong phú để bạn có thể lựa chọn.

– Tuy nhiên với mỗi thiết kế website miễn phí của một nhà cung cấp sẽ có tên miền phụ của họ đi kèm. Chẳng hạn đối với Blogger sẽ có dạng: thietkewebsitebanhangmienphi.blogspot.com, còn WordPress sẽ là: thietkewebsitebanhangmienphi.wordpress.com.

– Với một tên miền như vậy sẽ rất thiếu chuyên nghiệp khiến cho khách hàng thấy thiếu thiện cảm về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

3. Thiết kế web bán hàng miễn phí hoàn toàn không được tối ưu Seo

– Một thiết kế web bán hàng không chuẩn Seo thì coi như bạn đã thất bại một nửa trong kinh doanh. Với một website bán hàng không chuẩn Seo, dù bạn có sản phẩm tốt khách hàng cũng chẳng bao giờ tìm thấy bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

– Phải nói là gần như 100% các thiết kế website bán hàng miễn phí sẽ không được hỗ trợ các Plugin Seo. Điều đó là một cản trở không hề nhỏ, dù bạn có am hiểu về code thế nào đi nữa cũng khó mà có thể tối ưu website của mình chuẩn Seo.

4. Khó sử dụng, chỉnh sửa website

– Đối với những người không am hiểu về code việc chỉnh sửa, tạo, thêm bớt menu, mục lục trên website bán hàng miễn phí là vô cùng khó khăn. Những liên kết hay quảng cáo giới thiệu của dịch vụ cung cấp web miễn phí rất khó loại bỏ, gỡ ra.

– Những font chữ, kết cấu bố cục trên thiết kế website bán hàng miễn phí thường được mặc định theo Theme mà người sử dụng cài đặt gần như là không thay đổi được.

thiết kế website bán hàng miễn phí không được tối ưu Seo

5. Một số những hạn chế khác khi thiết kế website bán hàng miễn phí

– Không được tích hợp Giỏ hàng trên website

– Không có công cụ Live chat hỗ trợ khách hàng

– Kho giao diện hạn chế, mẫu giao diện xấu

– Một số website miễn phí không cài được Analytic để theo dõi website

– Dung lượng lưu trữ hạn chế

–  …..

Trên đây là những nhược điểm cơ bản của một thiết kế website bán hàng miễn phí mà bạn cần biết. Bạn có thể tham khảo và dựa vào đó làm cơ sở trước khi đưa ra quyết định thiết kế website cho mình.

Xem thêm 5 Tiêu chí cốt lõi làm nên thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp tại đây

Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp Keyweb

Liên hệ: keywebvn@gmail.com

Điện thoại: 0981 759 726

Tin tức liên quan