Bill Gate nói : “5 năm nữa, một là kinh doanh Online và 2 là đừng kinh doanh nữa”

Theo thống kê của Facebook, trung bình cứ 5 phút lại có một cá nhân quyết định tham gia bán hàng trên Facebook thế nhưng chỉ 3 phút sau lại có một người “khai tử” cửa hàng kinh doanh của mình trên Facebook vì không bán được hàng.
Chúng ta không khó để nhận ra sự gia tăng đột biến theo từng ngày của mô hình kinh doanh cá nhân trên Facebook. Thế nhưng đôi khi mặc dù có sản phẩm cực kì tốt mà bạn vẫn không bán được hàng.
Vậy lý do tại sao ? Việc không bán được hàng trên Facebook có phải do bạn ? Không hề, nó đến từ những lý do hết sức khách quan sau đây:

1. Sản phẩm trôi đi mất trên Newfeed của Facebook

Facebook luôn cập nhật làm mới thông tin theo dòng thời gian và sản phẩm của bạn không bao giờ ở cố định một nơi trên Newfeed. Chỉ 5 phút sau khi bạn đăng bài lên, sản phẩm của bạn sẽ mất hút trên Newfeed của người khác. Cho dù họ có lướt qua và muốn quay trở lại cũng không thể tìm thấy nếu độ tương tác của bạn với họ không diễn ra thường xuyên.

Không bán được hàng trên facebook lý do tại sao ?

 

Sản phẩm trôi đi mất trên newfeed của Facebook

2. Google không index ảnh Facebook cá nhân trên kết quả tìm kiếm

Khác với Website, nếu bạn đăng ảnh sản phẩm lên Facebook mà khách hàng sử dụng Google để search sản phẩm thì nó sẽ không bao giờ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bởi để đảm bảo quyền riêng tư cá nhân, Facebook không cho Google index hình ảnh của các trang cá nhân. Vì thế hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của google. (Bạn có thể thử kiểm tra và tìm kiếm hình ảnh sản phẩm của mình trên google)

không bán được hàng trên facebook lý do tại sao

Google không index ảnh Facebook cá nhân trên kết quả tìm kiếm

3. Sản phẩm không được phân chia theo danh mục

Khi bạn đăng ảnh lên dòng thời gian sẽ không theo danh mục sản phẩm nào cả, vì thế rất khó để khách hàng phân loại sản phẩm. Chẳng hạn khi bạn bán hàng thời trang, quần áo, giày dép cứ thay nhau xuất hiện trên Newfeed mà không hề được sắp xếp theo mục nào cả.

không bán được hàng trên facebook lý do tại sao

Sản phẩm không được phân chia theo danh mục

Tuy nhiên để giải quyết vấn đề này không hề khó bạn chỉ cần có một website để lưu trữ sản phẩm của mình nên đó là được. Đảm bảo Google và khách hàng luôn tìm thấy bạn đồng thời tạo thêm sự uy tín tin tưởng cho khách hàng. Việc bạn cần làm chỉ là chèn kèm link website khi đăng sản phẩm trên Facebook, để khẳng định với khách hàng rằng bạn đang kinh doanh chuyên nghiệp chứ không hề hời hợt.
Đối với kinh doanh cá nhân tốt nhất bạn nên khởi đầu bằng việc sắm cho mình một website giá rẻ để tiết kiệm chi phí.
Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế website bán hàng giá rẻ  tại đây

 

Thông tin về chúng tôi

Điện thoại: 0981 759 726

Địa chỉ: Số 36, Ngõ 1, Đình Thôn, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu để kích doanh số bán lẻ trực tuyến

Tin tức liên quan