Ngày nay với sự phổ cập của smart phone và internet trên toàn cầu. Điều đó khiến cho nhu cầu về website thân thiện với các thiết bị di động là điều vô cùng cấp thiết . Thế nhưng chính việc thiết kế website thân thiện di động như vậy lại thực sự tốt cho SEO.

Để có được một trang web tự động và phù hợp với giao diện điện thoại sẽ làm cho SEO phát huy được tối đa vai trò của mình.

Vì sao lại như vậy?

 

Người dùng sẽ đánh giá rất cao những trang web có thể đọc được và tương thích trên thiết bị di động của họ. Thay vì phải lựa chọn một trang web chỉ  chạy trên di động thì người ta có xu hướng thiên về trang web được tích hợp cả trên di động và máy tính. Vì nó có thể đáp ứng được cả 2 nhu cầu tính thông tin và quan trong hơn đó là sự cơ động.

thiet-ke-web-than-thien-di-dong

Xu thế người dùng hiện nay lướt web sử dụng nhiều công nghệ di động hơn, điều đó ngầm gợi ý người sở hữu web cần phải làm cho website thân thiện hơn với thiết bị di động. Nhằm thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn từ đó sản sinh ra nhiều lợi nhuận hơn.

Việc tách biệt riêng rẽ giữa website cho desktop và thiết bị di động sẽ cho bạn nhiều khả năng điều khiển các đặc tính hơn. Ví dụ, các bạn có thể dễ dàng thêm một số đặc tính mới chỉ cho người dùng di động hoặc tạo ra được vài tính năng cho desktop mà không cần có hiệu lực trong website dành cho di động.

 

Các nghiên cứu gần đây đã cho biết: hơn một nửa số lượng người duyệt web bằng thiết bị di động trên toàn thế giới có kết nối với internet khá chậm chạp, điều đó có nghĩa là phiên bản dành cho di động phải có tốc độ kết nối cao hơn so với desktop để web có thể hiển thị tốt. Điểm bất lợi cuả giải pháp này là những thay đổi sẽ phải thực hiện đồng bộ trên cả 2 phiên bản, và việc bảo dưỡng website cũng khó khăn hơn.

 

Thời điểm này website cho di dộng đã sẵn sàng và có khả năng điều chỉnh. Thế nhưng người dùng di động lại không chủ động truy cập trở lại đến website phiên bản mobile. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta sử dụng PHP MobileDetect class, nó có thể nhận diện được một người dùng đang sử dụng điện thoại, hoặc máy tính bảng hay thiết bị máy tính để truy cập vào website.

Xem thêm bài viết: Thiết kế web thân thiện mobile

Tin tức liên quan