Sự phát triển của thương mại điện tử, đòi hỏi các doanh nghiệp, tổ chức muốn phát triển thì cần phải sở hữu một website thương mại. Nhưng chỉ thế thôi chưa đủ, điều quan trọng là các doanh nghiệp cần có kế hoạch như thế nào để website hoạt động hiệu quả và duy trì liên tục trong thời gian dài.

Hãy cùng keyweb lên kế hoạch và liệt kê các điều cần thiết để giúp website có thể hoạt động tốt trong thời gian dài

Phân bổ nhân lực quản trị website

Khi bạn lên kế hoạch cho việc thiet ke web ban hang chuyen nghiep, đồng nghĩa với việc bạn cần lên kế hoạch cho việc cập nhật nội dung, kiểm soát hoạt động của website, theo dõi và xử lý lỗi, lập kế hoạch phát triển nâng cấp.

Để một website hoạt động ổn định và hiệu quả, thì khối lượng công việc là không hề nhỏ. Điều này đỏi hỏi cần ít nhất 1 người phụ trách riêng.

Có khá nhiều doanh nghiệp, hoặc cá nhân ko đủ kinh phí để thuê nhân lực đảm nhiệm cho việc này, dẫn tới việc website hoạt động đứt quãng, ko hiệu quả, lợi nhuận. Dần dần đẩy website trở thành kênh chết.

cần làm gì để website hoạt động hiệu quả và lâu dài

Cập nhật nội dung website

Dù là website được xây dựng với mục đích kinh doanh hay đơn giản chỉ là nơi giới thiệu thông tin doanh nghiệp. Thì mục đích truyền thông tin đến khách là mục đích cơ bản

Do vậy nếu website của bạn không thường xuyên cập nhật thông tin, không có nội dung mới, thì người dùng sẽ dần dần quên việc truy cập vào website để nắm bắt thông tin. Và website trở thành kênh chết.

Do vậy hãy lên kế hoạch để cập nhật nội dung liên tục, mới mẻ, hữu ích trên website. Điều này không chỉ khiến khách hàng yêu thích website của bạn mà google cũng đánh giá cao hơn.

Xử lý các yêu cầu của khách hàng

Càng có nhiều yêu cầu, liên hệ của khách hàng từ website, điều đó chứng tỏ website đang hoạt động tốt và được người dùng ưa thích.

Hãy phát huy và duy trì điều đó bằng việc xử lý nhanh chóng yêu cầu khách hàng bằng các mẫu trả lời chi tiết và chuyên nghiệp. Gọi cho khách hàng ngay khi nhận được yêu cầu, không nên để khách hàng đợi lâu. Nếu không họ có thể sẽ quên mất hoặc đánh giá xấu về dịch vụ của bạn.

cần làm gì để website hoạt động hiệu quả và lâu dài

Quảng bá, tiếp thị website

Khi bạn đã xây dựng và cho vận hành một website, thì hoạt động quảng bá và tiếp thị nó đặc biệt quan trọng để giới thiệu và thu hút người sử dụng.

Các hình thức quảng bá, tiếp thì cho website như: SEO, gửi thư quảng cáo, đặt quảng cáo, Google Adword.

Người quản trị website cần nắm rõ các kiến thức này, hoặc cần lập ra một bộ phận nhân lực chuyên biệt đảm nhận nhiệm vụ quảng bá website

Duy trì dịch vụ máy chủ, tên miền

Nếu không muốn mất trang web, hoặc trang web bị ngắt quãng hoạt động trong thời điểm quan trọng, bạn cần chú ý tới việc gia hạn tên miền và đóng phí dịch vụ thuê máy chủ.

Đừng chủ quan, đã có không ít doanh nghiệp gặp sự cố nghiệm trọng gây thiệt hại nặng nề về kinh tế chỉ vì những lỗi nhỏ như quên gia hạn tên miền.

can lam gi de website hoat dong hieu qua va lau dai

Sửa lỗi và nâng cấp trang web.

Mỗi website đều có thể bị lỗi lập trình, lỗi về dữ liệu … Vì thế, khi vận hành website, người quản trị phải chú ý đến việc phát hiện lỗi và yêu cầu đối tác thiết kế sửa lỗi ngay lập tức

Hơn nữa công nghệ thông tin phát triển rất nhanh, website cần cập nhật những tính năng nghiệp vụ mới để theo kịp xu hướng. Hãy lựa chọn một công ty thiết kế website tại hà nội có dịch vụ hậu mãi tốt, liên hệ thường xuyên với Doanh nghiệp để nắm rõ nhu cầu nâng cấp và đưa ra các tư vấn, giải pháp tuyệt vời.

Keyweb tự hào là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, với chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc tốt nhất Hà Nội. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng

 

Thông tin liên hệ

SĐT: 0981 759 726

Địa chỉ: Số 36, Ngõ 1, Đình Thôn, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

 

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp trong chiến lược xây dựng video marketing

 

Tin tức liên quan