Website di động ngày càng phổ biến và được các doanh nghiệp vô cùng coi trọng vì những lợi ích mà chúng đem lại. Nhưng thế nào là một website di động được tối ưu?

Có rất nhiều tiêu chí được đưa ra nhưng hôm nay Keyweb.vn  sẽ tổng hợp lại cho bạn 5 nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế website mobile:

thiet ke website mobile tai Keyweb.vn

 

1. Nghiên cứu khách hàng:

Trước khi bắt đầu thiết kế hay xây dựng trang web di động bạn cần hiểu khách hàng của mình. Chúng ta bán những gì khách hàng cần và làm thỏa mãn nhu cầu của họ. Bạn đã hiểu khách hàng của mình như thế nào?

– Người sử dụng trang web của bạn là ai? ( tuổi, giới tính, nhận thức, vị trí xã hội, thói quen,…)

– Khách hàng của bạn truy cập web lúc nào? Khi nào? Làm cái gì?

– Tại sao họ vào trang web của bạn?

Nhắm trúng mục tiêu, giúp ta có những định hướng rõ rệt, không mất thời gian, công sức và tiền bạc mà lại không mang lại hiệu quả.

 

2. Đơn giản và ngắn gọn:

Website của bạn không cần phải quá đẹp hay mỹ lệ vì mỗi người lại có những đánh giá khác nhau về cái đẹp. Điều bạn quan tâm hàng đầu là làm sao khách hàng có thể load nhanh và dễ dàng  tìm kiếm mặt hàng của bạn. Người sử dụng smartphone liên tục di chuyển. Họ cần thông tin một cách nhanh chóng giữa bộn bề công việc, trang web của bạn không phải là ưu tiên số 1 của họ.

Trên một màn hình điện thoại hay máy tính bảng không thể đủ không gian chứa menu quá lớn. Menu của bạn giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng đó là điều bạn cần nghiên cứu. Một thực đơn lý tưởng không chứa quá 5 -6 mặt hàng.

 

3. Màu sắc thương hiệu:

Ấn tượng đầu tiên khách hàng vào trang web của bạn đánh giá sự chuyên nghiệp là qua hình thức bạn bài trí, màu sắc bạn sử dụng.  Màu sắc khác nhau mang lại những cảm xúc khác nhau, tùy từng sản phẩm hay màu sắc thương hiệu của mình lựa chọn cho hợp lý nhất.

Thiết kế website tại Keyweb.vn

 

4. Dễ dàng liên hệ:

Khả năng liên hệ doanh nghiệp với bất kỳ trang web về thương mại điện tử là cần thiết. Bạn chắc chắn rằng có thể trả lời những thắc mắc của khách hàng trong vài giây. Để phục vụ tốt nhất thượng đế của mình, theo sở thích hay tính cấp thiết, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức liên hệ khác nhau như chat trực tuyến,  email, gọi trực tiếp,…Ngoài ra nếu bạn có cửa hàng hay trụ sở  riêng  hãy thêm tính năng bản đồ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

 

5. Thanh toán dễ dàng, tin cậy:

Thanh toán online trực tuyến hầu hết được sử dụng trong các web bán hàng vì tính tiện dụng và khả thi của nó. Nhờ đó bạn có thể xử lý hàng trăm đơn hàng một cách dễ dàng trong khoảng thời gian ngắn.

Khả năng tin cậy mạng internet vẫn còn là nỗi lo của nhiều người mua hàng online nhất là Việt Nam trước khi đưa ra quyết định mua. Hình thức thanh toán cần linh động tùy sở thích. Bạn có thể sử dụng các hình thức thanh toán phổ biến như: chuyển khoản trực tiếp, qua kênh trung gian, qua ví điện tử hay nhận hàng trao tiền tận tay,….

KEYWEB.VN mang đến cho bạn trang web mobile chuyên nghiệp và làm hài lòng khách hàng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ  : Số 36, ngõ 1, đường Đình Thôn, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại : 0981 759 726

Website: keyweb.vn

Tin tức liên quan