Chìa khóa nào dẫn tới thành công của website thương mại điện tử? Tại sao có những website rất hiệu quả? Tại sao website của bạn chưa làm được như vậy?

Hãy đến với serise tìm hiểu những yếu tố tạo nên website thương mại điện tử thành công của chúng tôi. Bạn sẽ giải đáp được những câu hỏi đó.

Xem thêm: Bounce Rate, một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO website

 

  1. 1. Nội dung website:

Mọi người ghé thăm website bán hàng của bạn đầu tiên là để xem các thông tin về sản phẩm, so sánh sản phẩm của bạn với các sản phẩm ở website khác, tìm hiểu thêm về các dịch vụ của công ty, chế độ hậu mãi, thậm chí cả những kiến thức chuyên ngành, tin tức…

noi dung cua website

Vậy nên việc phải có một nội dung hay và thường xuyên được cập nhật là điều bắt buộc đối với một thiết kế website bán hàng online thành công. Chất lượng nội dung sẽ quyết định rất lớn tới thứ hạng của website thương mại điện tử trên các công cụ tìm kiếm.

cac chuyen muc qua website

 

  1. 2. Giao tiếp hiệu quả với khách hàng:

Nội dung trong website của bạn rất hay, rất chi tiết. Bạn thiết kế website có nhiều tính năng độc đáo. Thế nhưng giao diện lại không đẹp, điều này rất có thể sẽ khiến khách hàng bỏ qua toàn bộ ưu điểm của bạn mà chuyển sang website khác ngay lập tức. Vì vậy giao diện website phải đẹp và bắt mắt.

giao dien website dep

Ngoài ra, vấn đề chung của các website thương mại điện tử là nhiều tính năng nhưng nhiều khách hàng lại không biết sử dụng mặc dù bạn đã tốn kha khá công sức hoặc tiền bạc để tạo ra nó. Hãy cung cấp cho người dùng những hướng dẫn ngắn và đơn giản, thông báo khi có tính năng mới. Điều này không những tạo sự thích thú cho người dùng mà còn thể hiện bạn là một người cẩn thận, chu đáo.

hương dan tao website

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: 5 điều cần lưu ý cho một thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo

 

  1. 3. Tương thích với nhiều thiết bị:

Hiện nay số lượng người dùng sử dụng điện thoại di động thông minh đang không ngừng tăng lên nhờ tính tiện dụng và kích thước nhỏ gọn, máy tính bảng cũng đang rất được ưa chuộng. Website bán hàng của bạn cần phải hiển thị được trên các loại nền tảng, thiết bị có thể giúp người dùng truy cập nó.

website tuong thich nhieu thiet bi

 

  1. 4. Thông tin về sản phẩm rõ ràng, đa dạng:

Khách hàng đến với website thương mại điện tử đa phần là để tìm hiểu các sản phẩm của bạn. Nhưng khi thấy trên trang chủ chỉ hiển thị một vài sản phẩm, lại không có hình ảnh minh họa đa chiều. Thông tin tính năng không đầy đủ, chính xác, phân loại sản phẩm không hợp lý. Bạn sẽ khiến khách hàng bỏ đi ngay lập tức.

phan loai san pham da dang tren website

Mỗi sản phẩm của bạn cần được phân loại rõ ràng và đa dạng. Ví dụ: điện thoại, laptop, máy tính bảng. Trong điện thoại thì có Iphone, Samsung, HTC… Có kho hình ảnh của sản phẩm nhiều (tốt nhất hình ảnh đó nên do bạn chụp và upload lên), hiển thị cho khách hàng thấy mọi góc cạnh của sản phẩm. Thông tin về sản phẩm cần rõ ràng và chi tiết, tạo nên sự chuyên nghiệp của bạn và lòng tin từ phía khách hàng.

hinh anh cua san pham

Trên đây là một số yêu tố căn bản tạo nên sự thành công của một website thương mại điện tử. Đương nhiên chưa phải là tất cả. Hãy đón đọc phần tiếp theo của series để biết thêm những yếu tố khác nữa nhé.

Tin tức liên quan