Một thiết kế website chuyên nghiệp và hoàn chỉnh sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Ngược lại một website nếu như mắc những lỗi cơ bản sẽ ngăn cản việc truy cập của khách hàng và ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

Trang web không tương thích với trình duyệt web 

Người dùng internet truy cập trang web với các trình duyệt khác nhau như Firefox, Explorer, Opera, Crazybrowser, … vì thế nên trang web của bạn cần phải tương thích với các trình duyệt khác nhau.

Bạn muốn đảm bảo được trang web của bạn có được nhiều khách hàng truy cập thì nó phải hiện được trên nhiều trình duyệt. Khi đưa trang lên web bạn cần kiểm tra thử xem nó có thể hiện trên các trình duyệt khác không để thực hiện điều chỉnh phù hợp. 

trình duyệt web

trình duyệt web

Phân chia mục chưa hợp lý 

Đây là điều quan trọng khi thiết kế website bạn cần lưu tâm vì một trang web cần có đầy đủ các chức năng: Trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, tin tức, liên hệ,…

Các mục này cần được thiết kế một cách hợp lý phù hợp với hành vi người dùng. Ví dụ như mục trang chủ và giới thiệu cần để lên đầu trang. Mục sản phẩm cần được làm nổi bật, ngoài ra nút đặt mua hay cần liên hệ tư vấn cũng cần được nổi và ở vị trí khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Cỡ chữ không phù hợp 

Lỗi cỡ chữ cũng là lỗi thường gặp trong thiết kế web. Chủ web cần thiết kế cỡ chữ vừa đủ để khách hàng nắm bắt thông tin. Nhiều nhà thiết kế thường sử dụng cỡ chữ lớn điều này sẽ gây cảm giác bất tiện và khó chịu cho người xem.

Cỡ chữ website

Cỡ chữ website

Nội dung kém chất lượng 

Nội dung website ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thiết kế website đó. Nhà thiết kế web thường mắc lỗi cơ bản chính là việc không tập trung tối ưu nội dung website. Nhiều nhà thiết kế nghĩ rằng chỉ cần đặt trọng tâm thiết kế là đủ và không để ý đến chất lượng website. 

Nếu bạn muốn thu hút người xem thì giao diện đẹp thôi là chưa đủ mà còn cần nội dung đáp ứng nhu cầu người dùng. 

Thiết kế website sử dụng nhiều flash 

Một lỗi mà khách hàng phàn nàn nhiều nhất hiện này là sử dụng flash quá nhiều trong thiết kế web. Nhiều người tin rằng kết hợp nhiều flash chính là cách thu hút được nhiều người dùng tuy nhiên phương pháp này rất phản tác dụng. Kết hợp nhiều flash còn làm tăng thời gian tải trang và điều này khiến cho khách hàng mất kiên nhẫn. 

Google chỉ hỗ trợ đọc chữ chứ không phải đọc hình ảnh vì thế khi sử dụng nhiều flash sẽ khiến cho trang web của bạn khó đánh chỉ mục hơn. 

Tại sao không nên lựa chọn thiết kế web Flash

Tại sao không nên lựa chọn thiết kế web Flash

Trang web không được tối ưu 

Có lẽ cụm cụm từ “ page not found” không phải lạ lẫm, thường chúng ta cũng đã gặp phải tình trạng này gặp vài lần. Cụm từ này không chỉ gây khó chịu cho chính người dùng mà khiến cho công việc kinh doanh của bạn bị cản trở nhiều.

Cho dù trang đích của bạn vẫn tồn tại nhưng do xung đột web cũng khiến cho web của bạn không hiện lên được. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và gây ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của bạn. 

Chắc hẳn bạn không muốn một ngày trang web của bạn biến mất, để không phải gặp rắc rối đó bạn cần liên tục cập nhật theme và plugin khi thiết kế website. Việc cập nhật này sẽ bảo vệ trang web của bạn khỏi sự tấn công, đảm bảo trang web của bạn được hoạt động mượt mà. 

Để thiết kế website chất lượng ổn định và không gặp phải các lỗi kể trên, bạn có thể liên hệ đến đơn vị keyweb để nhận dịch vụ thiết kế chất lượng nhất. 

Tin tức liên quan