Có thể nói ngành thời trang là ngành nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ khi mới tập tành kinh doanh online. Một nhân tố đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh thời trang online chính là việc tạo ra một website bán hàng thời trang sao cho bắt mắt và tạo ấn tượng với khách hàng. 

Lợi ích của việc tạo website thời trang 

Tiếp cận với khách hàng tiềm năng 

Thời đại 4.0 là thời đại mọi người sử dụng internet và xu hướng mua sắm online đang tăng lên một cách nhanh chóng. Trong bối cảnh đó thì website được xem là kênh online lý tưởng để thu hút một lượng lớn khách hàng và giúp tăng doanh thu của người làm kinh doanh.

Chỉ cần sở hữu thiết bị di động có kết nối với Internet là khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm và mua sắm một cách dễ dàng. 

Website thời trang cũng là công cụ giúp kết nối người mua và người bán thông qua Internet. Hai bên có thể trao đổi về sản phẩm cũng như các vấn đề vận chuyển hàng hóa mà không mất quá nhiều thời gian.

Website giúp kết nối khách hàng

Website giúp kết nối khách hàng

Quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả

Website đóng vai trò không chỉ là một kênh bán hàng mà còn là kênh giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Nó cũng là nơi mà chủ kinh doanh tổ chức các sự kiện tri ân, khuyến mại, giảm giá để thu hút khách hàng. Với lượng người mua sắm online ngày càng tăng lên thì đây là kênh kích cầu hiệu quả. 

Khách hàng sẽ biết đén bạn thông qua website, giúp bạn quảng bá thương hiệu đến lượng người dùng không giới hạn. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội cạnh tranh so với đối thủ cùng ngành. 

Làm thế nào để website bán hàng thời trang trông ấn tượng 

Trang chủ phải trông thật bắt mắt

Trang chủ là trang đầu tiên khách hàng truy cập vào website của bạn, là điểm chạm đầu tiên cũng là quan trọng nhất của trang web. Vì thế bạn cần tận dụng trang web để thu hút người dùng bằng giao diện bắt mắt và thông điệp ấn tượng để khẳng định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Trang chủ website

Trang chủ website

Ở trên trang chủ bạn không nên thể hiện quá nhiều thông tin như giá cả, phản hồi,… Hãy để khách hàng khám phá website của bạn. Ở trang chủ bạn có thể sử dụng nhiều hình ảnh để mang đến cảm giác sống động cho khách hàng của mình.

Trang giới thiệu sản phẩm cần phải chi tiết 

Trang web bán hàng thì không thể nào thiếu trang bán sản phẩm để khách hàng có thể chọn mua trong gian hàng của bạn. Tuy nhiên để có một trang giới thiệu sản phẩm tạo hiệu quả doanh thu bạn cần lưu ý những điều sau đây. 

Bạn cần chuẩn bị hình ảnh và video về sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng vì họ không được trải nghiệm sản phẩm thực tế. Bên cạnh đó nút thêm vào giỏ hàng cần phải làm nổi bật và rõ ràng. 

Ngoài ra sản phẩm cần được mô tả một cách chi tiết về chất liệu, kích thước và giá thành và những đặc điểm nổi bật, lợi ích mà sản phẩm mang lại. 

Website bán hàng thời trang

Website bán hàng thời trang

Đối với trang web về thời trang bạn có thể bổ sung những gợi ý “ Mix and Match” để gợi ý cho khách hàng những ý tưởng phối đồ. Bạn hãy đóng vai nhà tạo mẫu và cung cấp các ý tưởng phối đồ cho khách hàng. Điều này cũng giúp tăng doanh thu và giúp bạn có thể bán thêm các phụ kiện khác nữa. 

Nếu bạn là người có ý định thành lập một website để thực hiện ý tưởng kinh doanh online, bạn có thể liên hệ Keyweb – Đơn vị thiết kế web uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến những khách hàng những sản phẩm web chất lượng với mức giá cạnh tranh. 

Tin tức liên quan