Với sự bùng nổ của sự phát triển thương mại điện tử hành vi mua sắm online của người tiêu dùng ngày càng tăng. Chính vì thế mà doanh nghiệp ngày nay rất cần xây dựng một website bán hàng online riêng để tiếp cận một lượng lớn khách hàng mới cho doanh nghiệp mình. 

Website bán hàng online là gì?

Một website bán hàng là website cho phép doanh nghiệp và khách hàng mua sắm sản phẩm và dịch vụ online bao gồm việc lựa chọn thêm vào giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán,…Bạn có thể truy cập vào website để tìm kiếm thông tin sản phẩm và các sản phẩm cần mua, việc này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với việc ra ngoài cửa hàng lựa chọn từng loại sản phẩm khá tốn thời gian. 

Dịch vụ website đang dần trở thành hoạt động thay thế cho các cửa hàng bán lẻ và nhân viên không giới hạn vị trí địa lý và thời gian ngày hay đêm. Chỉ với một thiết bị có kết nối internet bạn có thể mua sắm ở bất kỳ đâu với chỉ vài cú nhấp chuột. Việc mua sắm trở nên phổ biến khiến cho mỗi doanh nghiệp đều cần có một website cho riêng mình. 

Thiết kế website bán hàng online

Thiết kế website bán hàng online

Vì sao doanh nghiệp nên xây dựng kênh website bán hàng online

Website là kênh giới thiệu sản phẩm

Website là một kênh giới thiệu sản phẩm hữu hiệu với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bắt đầu đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Chỉ cần một cú kích chuột, thông tin sản phẩm đã được đưa đầy đủ và chi tiết nhất cho khách hàng thông qua hình ảnh và nội dung chữ về sản phẩm. 

Nếu như cách giới thiệu trên website được trình bày một cách trực quan sinh động thì khách hàng sẽ thực sự bị thuyết phục từ đó họ sẽ có ấn tượng với sản phẩm và có khả năng mua hàng nhanh chóng hơn. 

Website bán hàng sản phẩm

Website bán hàng sản phẩm

Gia tăng thêm traffic

Website sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng nhiều traffic, điều này sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng thêm doanh thu và thúc đẩy hoạt động bán hàng. Công cụ này giúp khách hàng tối ưu thu nhập và để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tận dụng các nguồn traffic khác để thêm vào web, ví dụ như nguồn traffic từ SEO. Doanh nghiệp có thể kết hợp nguồn traffic với website để thu hút được khách hàng đến trang web. 

Tăng độ uy tín của doanh nghiệp

Các thông tin của doanh nghiệp cùng sản phẩm của doanh nghiệp đó được phản ánh đầy đủ trên website và nó được ví như bộ mặt của doanh nghiệp. Khi khách hàng được tiếp cận với doanh nghiệp thông qua website, họ sẽ cảm thấy khách hàng uy tín và chuyên nghiệp hơn. Từ đó doanh nghiệp có thể khẳng định giá trị, sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp của mình.

Xây dựng uy tín khách hàng

Xây dựng uy tín khách hàng

Bán hàng trực tuyến 24/7 

Kênh bán hàng qua website là kênh bán hàng phổ biến bên cạnh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng. Bán hàng qua internet sẽ đạt hiệu quả cao trong bối cảnh thói quen sử dụng internet trở nên phổ biến như hiện nay.

Website có thể được thúc đẩy hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn về không gian và thời gian. Khách hàng sẽ không cần mất thời gian đến cửa hàng mà có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến. 

Nếu bạn muốn làm website mà chưa tìm được đơn vị cung cấp có thể đến ngay keyweb để nhận sự tư vấn nhiệt tình nhất. 

Tin tức liên quan